Hỏi đáp: Thời điểm nào dễ mang thai nhất?

thời điểm nào dễ mang thai nhất

Có con là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời làm cha, làm mẹ. Con cái là cầu nối bền chặt, là sợi dây tình cảm gia đình, vì vậy mong có con là niềm mong mỏi của hầu hết các cặp vợ chồng trẻ. Bài viết thời điểm nào dễ mang thai nhất dưới đây của Kidslife sẽ giúp các cặp đôi có thêm thông tin tham khảo để sớm có con nhé!

Thời điểm nào dễ mang thai nhất

Thời điểm dễ mang thai nhất chính là thời điểm trứng gặp tinh trùng. Mỗi tháng, phụ nữ sẽ rụng trứng một lần, trứng này sẽ tồn tại trong 12-24 tiếng đồng hồ. Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ được đào thải ra bên ngoài thông qua hiện tượng kinh nguyệt. Vì vậy, để mong có con thì chị em cần căn đúng thời điểm trứng rụng để quan hệ, sao cho trứng được gặp tinh trùng và thụ tinh thành công.

Chu kì rụng trứng ở mỗi chị em là không hoàn toàn giống nhau. Chu kì rụng trứng ngắn nhất là 22 ngày, trung bình là 28-32 ngày, dài là 36 ngày. Thậm chí một số người 3 tháng mới rụng trứng 1 lần. Thời điểm nào dễ mang thai nhất? Xác định đúng thời điểm rụng trứng sẽ giúp các cặp vợ chồng tính toán thời điểm quan hệ dễ có thai nhất.

chu kì kinh nguyệt 28 ngày sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kì

Chu kì kinh nguyệt 28 ngày sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kì

Thời điểm nào dễ mang thai nhất? Chẳng hạn: Thời điểm rụng trứng của những người có chu kì kinh nguyệt 28 ngày sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kì. Với người có chu kì rụng trứng là 30 ngày thì trứng sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 15 của chu kì. Tuy nhiên, để cơ hội thụ thai là cao nhất, các chuyên gia khuyên các cặp vợ chồng nên quan hệ trước đó khoảng 2-3 ngày và sau thời điểm đó khoảng 2 ngày nữa.

Nghĩa là với chu kì kinh nguyệt là 28 ngày thì các cặp vợ chồng nên quan hệ từ ngày thứ 11, 12,13 và ngày 15, 16. Như vậy sẽ có khả năng thụ thai cao hơn. Vì tinh trùng có thể sống khỏe trong tử cung tới 3 ngày nên các cặp vợ chồng nên lựa chọn thời điểm quan hệ sao cho thích hợp. Các chuyên gia khuyên rằng, vợ chồng nên quan hệ với tuần suất 2-3 ngày để đảm bảo chất lượng tinh trùng khỏe mạnh nhất, không nên xuất tinh hàng ngày.

Quan hệ thời điểm nào dễ thu thai nhất

Thời điểm nào dễ mang thai nhất? Theo các chuyên gia nghiên cứu về sinh sản tình dục thì thời điểm dễ đậu thai nhất trong ngày là vào sáng sớm. Sau một giấc ngủ dài, cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn và hoàn toàn tỉnh táo. Chất lượng tinh trùng tốt nhất giúp tinh trùng có thể bơi nhanh và khỏe. Số lượng tinh trùng hùng hậu sẽ giúp khả năng thụ thai cao nhất.

Thời gian dễ thụ thai nhất trong ngày là sáng sớm 

Thời gian dễ thụ thai nhất trong ngày là sáng sớm 

Tư thế quan hệ dễ thụ thai

Thời điểm nào dễ mang thai nhất? Hiện nay chưa có bằng chứng nào chứng minh tư thế nào dễ thụ thai nhất. Một số chị em truyền bí kíp cho rằng tư truyền thống hoặc tư thế người chồng ở phía sau sẽ giúp đưa tinh trùng vào sâu bên trong và nhanh chóng thụ tinhh hơn. Tuy nhiên, các cặp vợ chồng không nên quá đặt nặng vấn đề này, quan trọng nhất vẫn là chất lượng  cuộc yêu và tâm lý thoải mái của cả 2 vợ chồng bạn.

Cách giúp vợ chồng dễ thụ thai

Thời điểm nào dễ mang thai nhất? Để dễ thụ thai, ngoài những thông tin ở trên, bạn nên tham khảo thêm một số kinh nghiệm sau:

  • Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cả 2 vợ chồng. Nên ăn một số thực phẩm giúp làm khỏe tinh trùng kết hợp với việc ngủ nghỉ hợp lý, sinh hoạt điều độ, tránh sử dụng rượu bia và chất kích thích.
  • Uống thêm một số thuốc bổ như sắt, axit folic, canxi, omega, vitamin,… tham khảo thêm ý kiến từ bác sỹ chuyên khoa để sử dụng thuốc bổ thích hợp.
  • Giữ trạng thái tâm lý thoải mái, tự nhiên nhất, tránh gò bó, áp lực tâm lý, ảnh hưởng tới kết quả thụ thai.

Ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và giữ tâm lý thỏa mái để nhanh thụ thai 

Ăn uống nghỉ ngơi hợp lý và giữ tâm lý thỏa mái để nhanh thụ thai 

Những thời điểm không nên thụ thai

Dưới đây là những thời điểm mà các cặp đôi nên tránh. Bởi đây là những thời điểm chất lượng tinh trùng kém. Có thể khó thụ thai hoặc thụ thai thành công nhưng sức khỏe thai nhi sẽ không được như ý.

  • Khi vừa ốm dậy
  • Khi vừa uống rượu, bia hoặc chất kích thích
  • Khi vừa ngưng sử dụng thuốc tránh thai
  • Khi vừa nạo, hút, xảy thai
  • Khi vừa tháo vòng tránh thai
  • Vừa chụp X-quang cũng không nên thụ thai

Đây là những thời điểm mà vợ chồng bạn không nên thụ thai. Tốt nhất là đợi thêm một thời gian nữa để cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, tỉnh táo và minh mẫn để chất lượng tinh trùng khỏe mạnh nhất. Có như vậy khả năng thụ thai mới cao và thai khỏe, em bé sinh ra khỏe mạnh, hoàn hảo.

Không nên thụ thai khi say xỉn hay sử dụng nhiều chất kích thích

Không nên thụ thai khi say xỉn hay sử dụng nhiều chất kích thích

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về thời điểm nào dễ mang thai nhất. Một số thông tin tham khảo về cách để thụ thai thành công cao. Hy vọng Kidslife đã mang tới cho bạn những thông tin bổ ích nhất để giúp các cặp đôi chuẩn bị thật tốt trước khi nhận tin vui đến nhé. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về nội dung này, hãy để lại bình luận phía dưới để được hỗ trợ giải đáp từ chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *