Sinh thường bao lâu thì quan hệ được? Lời khuyên dành cho bạn

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Thời quan hệ sau sinh thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Kidslife để sẵn sàng và chủ động hâm nóng lại chuyện tình cảm vợ chồng sau sinh nở nhé.

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được

Sinh thường là phương pháp sinh nở tự nhiên, đòi hỏi người phụ nữ phải sử dụng nhiều sức lực, chịu đau đớn trong quá trình sinh nở. Đồng thời, có thể sẽ phải rạch tầng sinh môn nên mặc dù hồi phục sức khỏe nhanh nếu được chăm sóc tốt thì bạn vẫn sẽ cần thời gian để vết rạch liền lại.

Hơn nữa, thời gian chăm sóc con nhỏ, chất lượng giấc ngủ, tâm lý của người phụ nữ có thể bị xáo trộn. Âm đạo bị khô khi chưa sẵn sàng, khiến việc sinh hoạt vợ chồng không chất lượng. Sinh thường bao lâu thì quan hệ được? Chính vì vậy, chị em cần có thời gian để thích nghi với việc chăm sóc bé và kiêng chuyện sinh hoạt trong thời gian nhất định.

Mặt khác, sản dịch sau sinh đối với phụ nữ sinh thường sẽ diễn ra trong thời gian từ 3-6 tuần mới đẩy ra hết. Quan hệ trong thời gian sản dịch chưa sạch sẽ rất dễ bị viêm nhiễm, khó chịu và đau đớn, làm giảm chất lượng “cuộc yêu”.

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được? Do đó, thời gian quan hệ lại sau sinh thường phụ thuộc vào tất cả những yếu tố trên. Thời gian tối thiểu để vợ chồng “quan hệ” lại sau sinh là 6 tuần sau sinh. Ngoài ra, phụ thuộc vào sức khỏe của chị em, bạn chỉ nên quan hệ trở lại khi đã sẵn sàng, sức khỏe tốt, tâm lý thỏa mái và không còn đau đớn tại vết rạch nữa.

Quan hệ sớm sau sinh có ảnh hưởng gì không?

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được? Quan hệ sớm sau sinh thường hoặc sinh mổ đều tiềm ẩn những nguy cơ có hại với sức khỏe của chị em. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống chăn gối của của hai vợ chồng và những rủi ro khác với sức khỏe như:

 • Gây đau, rát âm đạo
 • Làm tổn thương vết rạch tại tầng sinh môn
 • Tăng nguy cơ viêm nhiễm âm đạo
 • Làm giảm chất lượng cuộc yêu, tạo tâm lý sợ quan hệ
 • Ảnh hưởng tới tâm lý của người phụ nữ, có thể dẫn tới trầm cảm, lãnh cảm sau sinh
 • Làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe
 • Gây rong huyết sau sinh

Quan hệ sớm sau sinh thường tiềm ẩn những nguy cơ có hại với sức khỏe chị em

Quan hệ sớm sau sinh thường tiềm ẩn những nguy cơ có hại với sức khỏe chị em

Chính vì vậy, tốt nhất, bạn không nên quan hệ quá sớm sau sinh thường để đảm bảo sức khỏe lâu dài. Hãy ưu tiên hồi phục sức khỏe và chăm sóc bé tốt để tạo một tâm lý vui vẻ, hạnh phúc, sẵn sàng cho việc quan hệ trở lại sau sinh sau sớm nhất có thể nhé.

Lý do nào khiến thời gian quan hệ sau sinh bị kéo dài?

Với một số chị em, mặc dù đã hết thời gian kiêng cữ nhưng vẫn chưa sẵn sàng với chuyện yêu. Vậy đâu là lý do? Chúng ta cùng tìm hiểu để tìm ra giải pháp khắc phục nhé

 • Tâm lý mệt mỏi, thiếu ngủ bao trùm khiến chị em kiệt sức, ham ngủ hơn ham yêu
 • Với một số chị em có cơ địa sẹo có thể cảm thấy không thỏa mái với vết sẹo tầng sinh môn
 • Mặc cảm với cơ thể khi cân nặng sau sinh không thuyên giảm, cơ thể không được thon gọn
 • Âm đạo bị nới rộng hoặc bị khâu quá hẹp sau sinh cũng khiến chị em không thấy thỏa mái khi yêu
 • Tâm lý lo sợ làm con thức giấc, con thức giấc giữa chừng,…

Mệt mỏi do thiếu ngủ và chăm sóc bé khiến chị em giảm ham muốn "yêu" sau sinh

Mệt mỏi do thiếu ngủ và chăm sóc bé khiến chị em giảm ham muốn “yêu” sau sinh

Đây là trạng thái tâm lý thường gặp ở nhiều chị em. Chính vì vậy, các chị em cũng không nên quá lo lắng, dần dần khi các kỹ năng và kinh nghiệm chăm sóc bé tốt hơn. Cùng với sự quan tâm của chồng và người thân sẽ khiến chị em nhanh chóng cân bằng lại cuộc sống và sẵn sàng với cuộc yêu của mình nhé.

Lời khuyên khi quan hệ sau sinh

Sinh thường bao lâu thì quan hệ được? Dưới đây là những lời khuyên để các cặp vợ chồng tham khảo nhằm có được thời gian yêu chất lượng và an toàn nhất nhé:

 • Chỉ nên quan hệ trở lại sau sinh khi cả 2 đã sẵn sàng
 • Lựa chọn tư thế yêu nhẹ nhàng, tránh tác động mạnh tới người phụ nữ
 • Nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn
 • Hãy lựa chọn thời gian yêu thích hợp nhất
 • Tạo tâm lý thỏa mái nhất để chuẩn bị cho cuộc yêu
 • Người chồng nên tạo cho vợ tâm lý tự tin về ngoại hình cơ thể và hỗ trợ vợ chăm sóc con cái để sức khỏe mẹ bé nhanh hồi phục.

Chỉ nên quan hệ lại sau khi cả hai đã sẵn sàng

Chỉ nên quan hệ lại sau khi cả hai đã sẵn sàng

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về sinh thường bao lâu thì quan hệ được. Những lưu ý khi quan hệ sau sinh. Hy vọng bài viết cung cấp tới các cặp vợ chồng những thông tin đầy đủ và bổ ích để lựa chọn thời gian quan hệ sau sinh thường hợp lý. Đồng thời chủ động và có tâm lý tốt nhất để yêu trở lại sau sinh. Nếu có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây để Kidslife sẽ hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *