Tổng hợp những dấu hiệu bầu con trai chính xác

dấu hiệu bầu con trai

Khi mang thai, một trong những nội dung khiến các bố mẹ tò mò nhất chính là giới tính của bé. Vậy những dấu hiệu bầu con trai như thế nào? Hãy cùng Kidslife tham khảo bài viết tổng hợp kinh nghiệm nhận biết bầu bé trai được nhiều người áp dụng với độ chính xác cao dưới đây nhé!

Những dấu hiệu bầu con trai

Theo kinh nghiệm dân gian, người xưa thường dự đoán giới tính của bé thông qua những dấu hiệu, hành vi của mẹ bầu. Những kinh nghiệm này được lưu truyền cho tới ngày nay và nhiều người vẫn thường tham khảo để luận giải giới tính của bé trong bụng. Dưới đây là những dấu hiệu bầu con trai để bạn tham khảo:

Dấu hiệu bầu con trai như thế nào?

Dấu hiệu bầu con trai như thế nào?

Dạ sạm, mặt nổi mụn là dấu hiệu bầu con trai

Khi mang thai bé trai, do hormone tăng nên da mặt mẹ sẽ xuất hiện các nốt mụn, da sạm màu, khô,… Dấu hiệu này được nhiều người có kinh nghiệm cho rằng, bạn đang mang bầu một bé trai. Nếu mang bầu một bé gái, các mẹ bầu sẽ có một làn da mịn màng, trắng hồng, khác hoàn toàn so với bầu bé trai.

Mẹ bầu thích ăn đồ chua

Theo kinh nghiệm truyền tai nhau trong dân gian, nếu mẹ bầu nào ốm nghén mà thèm ăn các thức ăn có vị chua, mặn thì khả năng mang bầu bé trai cao. Đây là kinh nghiệm được các bà, các mẹ phổ biến từ khá lâu và rất nhiều mẹ bầu quan tâm tới việc chuẩn đoán giới tính thai nhi thông qua vị giác của mẹ bầu.

Dấu hiệu có bầu con trai dựa vào màu nước tiểu

Nhiều người chia sẻ nhau kinh nghiệm nhận biết bầu bé trai hay bé gái dựa vào màu nước tiểu. Theo đó, nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì có nghĩa là mẹ bầu mang thai bé trai. Nếu nước tiểu có màu trắng đục là mang thai bé gái.

Dấu hiệu mang bầu con trai dựa vào kích thước ngực

Dấu hiệu bầu con trai là khi mang bầu, mẹ sẽ thấy ngực của mình căng hơn so với bình thường. Thông thường ngực trái sẽ căng hơn so với ngực phải. Tuy nhiên, nếu mang bầu bé trai thì ngực phải sẽ căng hơn ngực trái.

Nếu mang bầu bé trai thì ngực phải sẽ căng hơn ngực trái.

Nếu mang bầu bé trai thì ngực phải sẽ căng hơn ngực trái.

Dấu hiệu mang bầu con trai thông qua tim thai

Khi siêu âm thai, bác sỹ sẽ đưa cho mẹ một kết quả siêu âm. Trên đó có ghi nhịm tim thai. Nếu nhịp tim thai của bé nằm trong khoảng 110-140 lần/ phút thì khả năng là mẹ đang mang bầu bé trai.

Dấu hiệu chửa con trai thông qua tư thế nằm

Khi mẹ bầu cảm thấy nằm thoải mái nhất là khi nghiêng về bên trái thì khả năng là mẹ đang mang bầu một bé trai đấy.

Dấu hiệu bầu con trai dựa vào thời gian ốm nghén

Nếu mẹ bầu không ốm nghén hoặc chỉ ốm nghén thoáng qua. Đó có thể là dấu hiệu dự báo bạn đang mang bầu một bé trai trong bụng đấy.

Dấu hiệu mẹ bầu bé trai thông qua hình dáng bụng bầu

Nếu bụng bầu gọn gàng và hơi nhọn thì khả năng mang bầu một cậu nhóc là rất cao. Ngoài ra, nếu đường chỉ bụng (màu nâu) nằm thẳng và lên gần tới rốn là dấu hiệu cho biết mẹ đang mang bầu bé trai.

Dậu hiệu dựa trên chỉ số tăng cân

Các mẹ bầu mang thai bé trai sẽ tăng cân nhiều ở vùng bụng. Mặt và cơ thể có phần gầy hơn so với mẹ bầu mang thai bé gái. Chỉ số tăng cân của bé trai cũng có xu hướng thấp hơn so với chỉ số tăng cân khi mang thai bé gái.

Chỉ số tăng cân của bé trai cũng có xu hướng thấp hơn

Chỉ số tăng cân của bé trai cũng có xu hướng thấp hơn

Dấu hiệu bầu con trai dựa vào sự thay đổi tính cách của mẹ bầu

Nếu mẹ bầu trở nên khó tính, nóng nảy và có phần “nam tính” thì đó là dấu hiệu cho thấy mẹ đang mang thai bé trai. Bởi nồng độ testosterol tăng là đặc trưng giới tính của bé trai.

Dấu hiệu bầu con trai dựa theo kinh nghiệm liệu có chính xác?

Trên thực tế, hiện nay chưa có tài liệu nào chứng minh những dấu hiệu bầu con trai ở trên đảm bảo độ chính xác 100% và có cơ sở khoa học cụ thể. Đây là chỉ là những kinh nghiệm do người xưa, các bà các mẹ chia sẻ lại cho các con và lưu truyền trong dân gian như những kinh nghiệm cá nhân hóa. Để biết chính xác giới tính của trẻ, cha mẹ có thể thực hiện biện pháp siêu âm.

Theo quy luật phát triển tự nhiên, bé con ở tuần thai thứ 11 bắt đầu hình thành và phát triển giới tính. Bộ phận sinh dục của trẻ đã được hình thành ở tháng tuổi này. Vì vậy, qua siêu âm ở tuần thứ 12 trở đi, bác sỹ có thể biết bé trong bụng là bé trai hay bé gái. Tuy nhiên, kết quả siêu âm phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm chuẩn đoán hình ảnh và đọc kết quả của bác sỹ siêu âm. Do đó luôn có sai số nhất định và không hoàn toàn chuẩn xác 100%.

Siêu âm thai giúp chuẩn đoán hình ảnh thai nhi chính xác 

Siêu âm thai giúp chuẩn đoán hình ảnh thai nhi chính xác 

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về dấu hiệu bầu con trai. Hy vọng, những thông tin trên sẽ mang tới cho các bạn những thông tin tổng hợp, tham khảo đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận để Kidslife hỗ trợ bạn nhé! Chúc mẹ bầu luôn có một thai kỳ khỏe mạnh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *