Cách làm trà sữa Thái trà xanh thanh mát cực đơn giản

cách làm trà sữa Thái trà xanh.

Trà sữa Thái trà xanh là một thức uống nổi tiếng tại Thái Lan, có tên gọi là Cha Yen. Hiện nay, loại nước uống thanh mát và dễ gây nghiện này rất được người Việt ưa chuộng. Bài viết hôm nay, Kidslife sẽ hướng dẫn chị em cách làm trà sữa Thái trà xanh thanh mát tại nhà cực đơn giản để chị em có thể tự phục vụ bản thân và gia đình mình nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm trà sữa Thái trà xanh như sau:

Nguyên liệu để làm thạch:

  • Thạch rau câu: 1 gói 10 gram
  • Nước: 2,5 lít
  • Nước cốt trà Thái xanh: 500ml
  • Đường: 250-300gr

Nguyên liệu làm trà sữa Thái

  • Trà xanh Thái: 40g
  • Sữa đặc
  • Đường vàng
  • Nước sôi: 2 lít
  • Nước sôi để nguội: 1,5 lít

cách làm trà sữa Thái trà xanh

Các nguyên liệu để làm nên những ly trà sữa Thái thơm ngon

Dụng cụ làm trà sữa Thái

  • Nồi nấu
  • Bếp nấu
  • Lọc trà
  • Thìa khuấy trà
  • Khay đựng thạch
  • Cốc đựng trà
  • Chai đựng để bảo quản

Cách làm trà sữa Thái trà xanh đơn giản ngay tại nhà

Để làm món trà sữa Thái trà xanh tại nhà, chị em sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Cách làm thạch trà xanh

Món trà sữa Thái trà xanh sẽ không thể trọn vị khi mà không có thạch trà xanh. Cách làm thạch trà xanh chi tiết gồm 4 bước như sau:

Bước 1: Cho bột rau câu ra bát, thêm đường, trộn cho thật đều để bột rau câu và đường hòa trộn vào nhau.

Bước 2: Hòa 500ml nước cốt trà cùng 2,5 lít nước. Đun sôi nước, sau đó từ từ đổ bột rau câu đã trộn đường vào và khuấy đều tay. Đun cho nước sôi lại 2-3 phút thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước thạch ra khay, để thạch nguội bớt, ta đưa vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

Bước 4: Thành phẩm thạch có màu xanh đậm, giòn, dai, khi ấn tay vào thấy cứng nghĩa là kết đông tốt.

Thành phẩm thạch trà xanh

Thành phẩm thạch trà xanh xanh đậm, giòn, dai và đông kết tốt

Cách làm nước trà sữa Thái trà xanh

Màu xanh đặc trưng của nước trà sữa Thái chính là ở những lá trà Thái. Bạn có thể sử dụng bột trà xanh tuy nhiên, hương vị ngon và chuẩn nhất vẫn là trà thái. Các bước hãm trà gồm 3 bước:

Bước 1: Hãm trà Thái xanh với 2 lít nước sôi, đợi cho nước trà tiết ra hết trong khoảng 20-30 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt trà.

Bước 2: Phần bã còn lại, thêm tiếp 1,5 lít nước đun sôi để nguội vào để lọc tiếp lấy nước trà thêm vào phần nước cốt vừa lọc được trước đó.

Lúc này, ta có hỗn hợp nước trà xanh có màu xanh đậm.

Bước 3: Thêm sữa đặc vào nước trà và khuấy đều tay cho sữa đặc tan hết. Lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị độ ngọt của từng người. Sau khi hòa tan sữa đặc xong, nước trà sẽ có màu xanh non đặc trưng của món trà sữa Thái. Nếu chưa đủ độ ngọt, bạn có thể thêm đường vào khuấy cho tan để có đột ngọt ưng ý.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm nước trà sữa rồi đấy.

Trình bày và thưởng thức trà sữa Thái trà xanh

  • Mang thạch ra khỏi tủ lạnh, dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Cho thạch ra cốc, rót trà sữa lên, thêm đá và khấy đều thưởng thức.
  • Có thể thêm chân châu nếu thích để tăng độ hấp dẫn của thức uống.

Thưởng thức ly trà sữa Thái trà xanh thơm mát thật tuyệt

Thưởng thức ly trà sữa Thái trà xanh thơm mát ngày hè thật tuyệt

Thành phẩm trà sữa Thái trà xanh có mùi thơm hòa quyện của trà và sữa rất đặc trưng. Khi uống có vị béo ngậy của sữa, vị chát dịu của trà, vị ngọt thanh mát của đường rất ngon miệng. Miếng thạch giòn, dai, mát lạnh làm thức uống trở nên hấp dẫn và cuốn hút hơn.

Trà sữa Thái trà xanh rất thích hợp uống trong những ngày hè nóng nực, oi bức. Giúp bạn xua tan cái nắng nóng trong người và tận hưởng cảm giác mát lạnh. Món trà vừa mát vừa béo ngậy vừa thơm, kết hợp cùng thạch giòn sật sật sẽ vô cùng gây nghiện.

Với cách làm trà sữa Thái trà xanh này, bạn có thể làm với lượng nhiều hơn và cất trong những chai nước nhỏ. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được vài ngày. Trước khi uống, bạn nên lắc đều chai nước để thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.

Một số lưu ý trong cách làm trà sữa Thái trà xanh

  • Sử dụng trà xanh Thái sẽ có vị chuẩn nhất. Nếu không có, bạn có thể dùng bột trà xanh
  • Tùy lượng trà bạn cần làm mà sử dụng lượng trà xanh thích hợp để vị trà sữa đạt độ chuẩn nhất.
  • Để trà bảo quản được lâu, chai đựng cần đảm bảo sạch, khô ráo và đóng kín nắp khi bảo quản.
  • Đợi cho trà sữa nguội mới cho đổ vào các chai nhựa bảo quản, điều đó sẽ giúp đảm bảo hương vị đồ uống và tốt cho sức khỏe của bạn. Bảo quản trà sữa trong chai thủy tinh là tốt nhất.

Bảo quản thạch trong tủ lạnh để ly trà sữa để được lâu hơn

Đưa thạch vào chai đóng kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh sẽ để được lâu hơn

Kết luận

Cách làm trà sữa Thái trà xanh rất đơn giản, chỉ một thời gian ngắn là bạn có ngay những ly trà thơm ngon để thưởng thức. Hương vị cũng không hề thua kém trà chuẩn Thái là bao nhiêu, khỏi mất công đi ra ngoài mua. Hãy tự làm ngay tại nhà và cùng thưởng thức với người thân của mình bạn nhé. Kidslife chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *