Cách làm rau câu dừa dẻo ngon mát lạnh siêu đơn giản

Rau câu dừa là một trong những món thạch mát lạnh có thể thưởng thức quanh năm, đặc biệt là khi thời tiết nóng nực. Cách làm rau câu dừa dẻo cực kì đơn giản, chỉ với chưa đầy 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành tuyệt phẩm của mình. Các nguyên liệu có tới gần 90% là nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn, đặc biệt là sử dụng cho trẻ em. Hãy học ngay cách làm rau câu dừa dẻo ngonKidslife chia sẻ dưới đây để làm cho bé yêu thưởng thức mẹ nhé!

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon mát lạnh tại nhà cực đơn giản

Để làm món rau câu dừa dẻo, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện qua các công đoạn sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Trái dừa: 2 trái
  • Bột rau câu dẻo: 1 gói
  • Nước cốt dừa: 3 muỗng canh
  • Đường
  • Nước lọc
  • Khuôn đựng rau câu
  • Nồi nấu
  • Thìa khuấy
  • Bát nhỏ

Nguyên liệu chuẩn bị cho món rau câu dừa dẻo thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị cho món rau câu dừa dẻo thơm ngon

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Trái dừa đem bổ để lấy nước dừa, sau đó lọc qua rây để loại bỏ cặn (nếu có).
  • Phần cơm dừa non thái chỉ, rửa sạch, để riêng
  • Bột rau câu trộn 10g trộn cùng 150g đường trong bát nhỏ để sẵn
  • Nước cốt dừa hòa cùng chút nước lọc và bột rau câu, đường cho hỗn hợp sánh và không có cặn đường.

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon mát lạnh tại nhà

Cách làm rau câu dừa dẻo ngon tại nhà được thực hiện như sau:

Bước 1: Bắc nồi nước dừa lên bếp đun với lửa vừa cho tới khi nước sôi.

Bước 2: Từ từ đổ bát rau câu trộn đường vào nồi và khuấy đều tay để rau câu không bị vón cục trong nồi.

Bước 3: Khi nước sôi trở lại, tiếp tục khuấy với lửa nhỏ trong 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Xếp cơm dừa vào khuôn và đổ nước thạch vừa nấu chín vào 1/2 khuôn.

Bước 5: Phần thạch dừa còn lại trong nồi, tiếp tục đun sôi trở lại và thêm hỗn hợp nước cốt dừa vào. Khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp hòa quyện, sánh mịn và sôi nhỏ lửa trong 5 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Đợi hỗn hợp nguội bớt, tiếp tục rót vào khuôn cho tới khi vừa đầy khuôn.

Bước 7: Đưa khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh, để trong 30 phút – 1 tiếng đợi thạch đông và mát lạnh thì đem ra thưởng thức.

Đưa thạch vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh cho đông và thật mát

Đưa thạch vào khuôn, để ngăn mát tủ lạnh cho đông và thật mát

Thành phẩm cách làm rau câu dừa dẻo ngon

Thành phẩm thạch rau câu dừa dẻo khi ấn tay thấy độ giòn, dai, đanh vừa phải. Quan sát màu sắc thạch có màu tươi tắn, phần nước dừa trong, phần thạch có cốt dừa màu hơi trắng đục như sữa. Mùi vị thơm mùi dừa, quyện với mùi đường và vị béo của cơm dừa. Khi ăn, thạch mát lạnh, ngọt thanh, giòn tan sần sật rất cuốn hút. Vị ngọt của nước dừa và đường quyện trong vị béo ngậy của cơm dừa và vị giòn tan của thạch khiến cả trẻ em và người lớn đều nghiện.

Món rau câu dừa dẻo rất thích hợp để ăn khi tráng miệng sau bữa chính hoặc bữa phụ. Hoặc khi đi ngoài trời nắng về mà có cốc rau câu mát lạnh này thì thật là tuyệt vời phải không nào.

Lưu ý trong cách làm rau cầu dừa dẻo ngon tại nhà

Để làm món thạch rau cầu dừa dẻo ngon tại nhà, bạn cần lưu ý những nội dung sau:

  • Sử dụng nước dừa xiêm là ngon nhất, chọn trái vừa, cùi trong còn non hơi bánh tẻ.
  • Bạn có thể để thạch trong cùi dừa cũng rất bắt mắt.
  • Để thạch dừa dẻo, dai, giòn thì bạn cần đọc kỹ hướng dẫn trên gói rau câu để pha đúng tỷ lệ, tránh bị đặc quá hoặc loãng quá
  • Tùy vào sở thích về độ ngọt mà bạn có thể nêm nếm đường hợp khẩu vị. Nếu làm cho bé thưởng thức, mẹ nên làm ngọt một chút vì bé thích ăn ngọt
  • Cắt thạch dừa cho bé nhỏ dưới 3 tuổi ăn cần cắt nhỏ, vừa miệng tránh để bé bị hóc
  • Không nên để bé ăn quá nhiều thạch rau câu dừa nhiều trước bữa ăn vì bé có thể sẽ không muốn ăn cơm nữa
  • Thạch rau câu dừa dẻo có thể bảo quản trong tủ lạnh được vài ngày, vì vậy, mẹ có thể làm nhiều một chút để ăn được lâu và đỡ mất công làm nhiều lần nhé!
  • Ngoài công thức làm rau câu dừa dẻo, bạn có thể làm rau câu dừa giòn cũng rất hấp dẫn.

Thành phẩm thạch dừa đông mát, ngọt giòn vô cùng hấp dẫn

Thành phẩm thạch dừa đông mát, ngọt giòn vô cùng hấp dẫn

Tác dụng của rau câu dừa dẻo

Rau câu dừa dẻo có rất nhiều công dụng với sức khỏe. Chẳng hạn như:

  • Giúp tiêu hóa tốt: vì trong rau câu có chứa alga alkane mannitol. Là một loại đường tốt có tác dụng nuôi dưỡng lợi khuẩn trong ruột. Từ đó giúp tiêu hóa tốt, thức đẩy khả năng hấp thụ canxi tối ưu, tốt cho trẻ em và người lớn.
  • Rất tốt cho sức khỏe: Trong rau câu có chứa DHA, đây là chất rất cần thiết cho hệ thần kinh và não bộ. Hoạt chất này có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, giảm triglyceride trong máu, thải độc,… Ngăn ngừa xơ vữa động mạnh, bệnh nhồi máu cơ tim và thận.
  • Giàu vitamin và khoáng chất: Rau cầu dừa có chứa lượng canxi cao hơn nhiều lần so với sữa bò. Vitamin B2 dồi dào, gấp 4 lần trứng. Rau câu rất thích hợp để sử dụng và là siêu phẩm với những người có tiền sử cao huyết áp.

Thạch dừa có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn

Thạch dừa có nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn

Kết luận

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về cách làm rau câu dừa dẻo ngon và cộng dụng của rau câu dừa. Hy vọng, bài viết đã mang tới cho các mẹ những thông tin bổ ích để mẹ sẵn sàng bắt tay làm món rau câu ngay hôm nay cho bé yêu và gia đình thưởng thức. Chúc mẹ thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *